Monday, May 21, 2007

ताकातली पालक भाजी - Takatli Palak Bhaji

Spinach Buttermilk Curry In English

वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
वेळ: २० मिनीटे

palak bhaji, takatla palak, palak recipe, palak, maharashtrian palak recipe,palak bhaji recipe, dahi palak, spinach recipe, healthy spinach recipe, low calorie spinach recipeसाहित्य :
पालक १ जुडी (बारीक चिरलेला)
२ कप आंबट घट्ट ताक (दही घुसळून अगदी थोडे पाणी घालावे)
पाव ते अर्धा कप शिजवलेले शेंगदाणे
फोडणीसाठी: १ टिस्पून तूप, १/४ टिस्पून मोहरी, १/४ टिस्पून जीरे, १/४ टिस्पून हळद,
३-४ कढीपत्ता पाने
३ हिरव्या मिरच्या (बारीक चिरलेल्या)
१ टिस्पून आलेपेस्ट
चवीपुरते मिठ

कृती :
१) कढई मध्ये फोडणीसाठी तूप घ्यावे. तूप गरम झाल्यावर त्यात मोहरी घालावी. मोहरी तडतडली की जीरे घालावे.
२) १/२ चमचा हळद घालावी. त्यात मिरची + आले घालावे, सर्व नीट परतल्यावर कढीपत्ता घालावा, शिजवलेले शेंगदाणे फोडणी मध्ये घालून परतावे.
३) शेंगदाणे परतल्यावर लगेच त्यात चिरलेला पालक घालावा. गॅस मध्यम ठेवून पालक नीट शिजवून घ्यावा.
४) पालक शिजल्यावर त्यात घट्ट ताक घालावे आणि उकळी येईस्तोवर ढवळत राहावे, नाहीतर ताक फुटते. शेवटी चवीपुरते मीठ घालावे.

टिप : जर ताक जास्त आंबट नसेल तर चिंचेचा कोळ घालावा.

Labels:
spinach Curry, spinach recipe, palak recipe, palak healthy recipe, spinach healthy recipe

No comments:

Post a Comment