Tuesday, March 4, 2008

भटुरे - Bhature

Bhature (English version)

छोल्यांबरोबर भटुरे खुप छान लागतात. पुढे भटुर्यांची कृती दिलेली आहे. त्याबरोबरच छोल्यांच्या कृतीची हि लिंक.


bhature recipe, chole bhature recipe, bhatura recipe, punjabi bhature, punjabi chole bhature recipe, mouthwatering recipe
साहित्य:
१ वाटी दही
२ वाटी मैदा
चवीपुरते मीठ
तळण्यासाठी तेल

कृती:
१) दही आणि मीठ एकत्र करून घोटावे. त्यात मैदा घालून पिठ भिजवावे. दही आणि मीठ एकत्र केल्याने दह्याला किंचित पाणी सुटते त्यामुळे १-२ चमचे मैदा अधिक लागू शकतो. थोडे तेल घालावे. पिठ मळून घ्यावे. पिठ ४-५ तास झाकून ठेवून द्यावे.
२) ४-५ तासांनंतर परत एकदा पिठ मळून घ्यावे. त्याचे मध्यम आकाराचे गोळे करावे (२ ते अडीच इंच आकाराचे). तेल तापत ठेवावे. पिठाच्या फुलक्याच्या आकाराच्या पुर्या लाटाव्यात. खुप पातळ लाटू नये.
३) हे भटूरे तेलात मध्यम आचेवर तळून घ्यावे. छोल्यांबरोबर गरमागरम सर्व्ह करावे.

Labels:
Bhature, Chole Bhature recipe, Chhole recipe, bhatura recipe, Punjabi Food, Punjabi Bhature, North Indian Recipe

No comments:

Post a Comment