वाढणी : २ ते ३ जणांसाठी
![potato curry, Maharashtra curry recipe, Indian curry recipe, suki bhaji, grocery, Idaho potato, quick n easy](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgm_kvgcySbWKuQ5rnc1EkkvTQFOpqYmedYHOyh9vCp470yb6eTgScb-Zb1npH6VmFnZY3W-V7toBf6X_E7DzFhvNvepaJr_nivFlLy8cx96K-kceNVaHxHziXWQsJOn_F6tZN5_YRieVdB/s320/Batatyachi+Bhaaji.jpg)
साहित्य:
२ कप शिजलेल्या बटाट्याच्या फोडी
१ टिस्पून साजूक तूप
१/२ टिस्पून जिरे
३-४ हिरव्या मिरच्या
२ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट
१ टिस्पून लिंबाचा रस
१/२ ते १ टिस्पून साखर
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) बटाटे शिजवून घ्यावेत. बटाटे सोलून त्याच्या मध्यम फोडी कराव्यात.
२) कढईत १ टिस्पून तूप गरम करावे. त्यात जिरे आणि चिरलेल्या मिरच्या घालाव्यात. यात बटाट्याच्या फोडी घालून मध्यम आचेवर परतावे. चवीपरते मिठ आणि साखर घालावी, दाण्याचा कूट घालावा. झाकण ठेवून वाफ काढावी. २-३ मिनीटांनंतर त्यात लिंबू रस घालून मिक्स करावे.
टीप:
१) आवडीनुसार ताजा ओला नारळही घालू शकतो.
Labels:
Maharashtrian Recipe, upvas recipe, fasting recipe, batata bhaji, Potato Bhaji, Potato Sabji
No comments:
Post a Comment