साहित्य:
४२५ ग्राम रिकोटा चिज
१/२ टिस्पून तूप
कृती:
नॉनस्टीक पॅनमध्ये तूप घालावे, तूप पातळ झाले कि रिकोटा चिज घालावे. अगदी मध्यम आचेवर परतावे. सुरूवातीला चिज पातळ होते. रिकोटा चिज सारखे ढवळत राहावे, तळाला चिकटणार नाही याची काळजी घ्यावी. हळूहळू रिकोटा चिज घट्ट होवून त्याचा खवा तयार होतो. या कृतीत रिकोटा चिज आळत जाते. मी खवा केला तेव्हा ४२५ ग्राम रिकोटा चिजचा २०० ग्राम खवा तयार झाला होता. या कृतीला अंदाजे २५-३० मिनीटांचा कालावधी लागतो. खवा थंड झाला कि मळून घ्यावा.
खव्यापासून बनवलेले पेढे आणि मावा कुल्फी
![pedha, Indian Sweets, Peda, Pedhe, malai peda](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhAm5qNzJDZaAU5rti2nbTTT85pqqxfkxit2xKQd2V6cz8bTCp1kYIMPDU3eJzFV4U6nV6olqnGtluJ_YCsT8wimsq4OaqvTh205IWK0gFj31Bz0jNJfp2JfkIx7biwTBR7JxJ4Zow2fiEZ/s200/copy+of+1+037.jpg)
![sweets, Indian mithai, mithai recipe, kulfi, Indian Icecream recipe, Indian dessert](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh8RdlD90Tqf2wrmUdJ07oR1L0T10wlbWthTWv0Ir41JTNhjjv-oSbPkp7065Zqc4JuWNR-KRs3endHo9RQ5vyxWaoH2Jo7v6MvybzGQRv7XzUcB0MLAscGQHLJ6mIIwEuzfkVRnaervL7V/s200/Mava+Kulfi.jpg)
Labels:
Khava, Khoya, Khawa recipe, how to make Khava from Ricotta cheese
No comments:
Post a Comment