Appe in English
वेळ: २० मिनिटे
१५ अप्पे
साहित्य:
२ ते अडीच कप इडलीचे आंबवलेले पीठ
१ टीस्पून आले पेस्ट
३-४ कढीपत्ता पाने बारीक चिरून (ऐच्छिक)
२ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून (ऐच्छिक)
दीड टीस्पून हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट, भरडसर
चवीपुरते मीठ
२ ते ३ टेस्पून तेल, अप्पे बनवताना
कृती:
१) मीठ, आले पेस्ट,कोथिंबीर, कढीपत्ता आणि हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट घालून इडलीचे पीठ मिक्स करावे.
२) अप्पे पात्र गॅसवर गरम करण्यास ठेवावे. प्रत्येक कप्प्यात दोनदोन थेंब तेल घालावे. इडलीचे पीठ चमच्याने घालून कप्पे भरावेत. झाकण ठेवून मध्यम आचेवर ३ ते ४ मिनिटे वाफ काढावी.
३) झाकण काढून अप्प्यांचे पृष्ठभाग तेलाने ब्रश करावे. अप्प्यांची बाजू पलटवावी. थोडेसे प्रेस करावे. परत झाकण ठेवून २ ते ३ मिनिटे अप्पे वाफवून घ्यावेत.
गरम अप्पे चटणीबरोबर सर्व्ह करावेत.
Thursday, October 6, 2011
इडली पिठाचे अप्पे - Appe
Labels:
A - E,
Breakfast,
Quick Breakfast,
Quick n Easy,
Snacks,
South Indian
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment