![Mattha, Spiced Buttermilk, Maharashtrian Buttermilk, spicy buttermilk, Indian buttermilk recipe, low calorie diet](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiK6jgFghr4oUoMPCkoIDuAAIQeODFMSXVV40JMcMM_dYguaIpvFNlSdz9mBmeLJhMo-fgtj1DmJmfPmfSsi5hJgyC2jo4__VuGnuHOcrl1Nc3qvQHb4ss4zvQGCSUSn3Ag1X8JwDdqeWPJ/s400/Mattha+spiced+buttermilk.jpg)
साहित्य:
१/२ कप दही
१ कप पाणी
१ टेस्पून कोथिंबीर
२ चिरलेली पुदीना पाने
१/४ टिस्पून जिरे
१/४ टिस्पून किसलेले आले
चवीनुसार मिठ
कृती:
१) प्रथम दही रवीने घोटून घ्यावे. मग त्यात पाणी घालून घुसळून घ्यावे.
२) खलबत्त्यात घालून जिरे भरडसर कुटून घ्यावे. कुटलेले जिरे आणि किसलेले आले, घुसळलेल्या ताकात घालावे.
३) एका वाटीत १ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर आणि चिरलेली पुदीना पाने घ्यावीत. त्यात २ चिमटी मिठ घालून कुस्करून घ्यावे, म्हणजे मठ्ठा पिताना त्याची पाने तोंडात येणार नाहीत. हि कुस्करलेली कोथिंबीर व पुदीना पाने मठ्ठ्यात घालावी. चवीनुसार मिठ वाढवावे.
सर्व एकत्र ढवळून जेवणानंतर सर्व्ह करावे.
टीप:
१) किंचीत तिखटपणा हवा असेल तर अगदी चिमूटभर मिरचीची पेस्ट घालावी.
Labels:
Spiced Buttermilk, buttermilk recipes, Mattha recipe, how to make Mattha
No comments:
Post a Comment