Vangyache Bharit in English
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
१/४ कप वांग्याचा गर (वांगे भाजून आणि सोलून घ्यावे. आतील गर मॅश करावा)
१ टेस्पून गूळ
२ टेस्पून चिंचेचा घट्ट कोळ
२ ते ३ टेस्पून कांदा बारीक चिरून
१ टेस्पून तिळाचा कूट (तिळ भाजून मिक्सरमध्ये भरडसर वाटणे)
१ टेस्पून तेल
१/८ टिस्पून मोहोरी (Know More - Facts and Benefits of Mustard Seeds)
१/४ टिस्पून जिरे
चिमूटभर हिंग
२ सुक्या लाल मिरच्या, तुकडे करावे
१/२ टिस्पून लाल तिखट
१ टिस्पून गोडा मसाला
चवीपुरते मिठ
२ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून
कृती:
१) एका वाडग्यात १/४ कप गरम पाणी घ्यावे त्यात १ टेस्पून गूळ किंवा मध्यमसर गूळाचा खडा घालून कुस्करावे किंवा १० मिनीटे तसेच ठेवावे.
२) गूळ पाण्यात मिक्स झाला कि त्यात तिळकूट, गोडा मसाला, थोडे मिठ, कांदा, कोथिंबीर आणि वांग्याचा गर घालून छान मिक्स करावे. हे भरीत किंचीत पातळसर असते त्यामुळे गरजेनुसार पाणी घालावे.
३) कढल्यात तेल गरम करून त्यात मोहोरी, जिरे आणि हिंग घालून फोडणी करावी. गॅस बंद करून सुक्या मिरच्यांचे तुकडे घालावे. हि फोडणी भरीतावर घालावी. चिंचेचा कोळ घालून ढवळावे.
हे भरीत गारच खातात. मूग-तांदूळ खिचडी, मसालेभात किंवा भाकरीबरोबर हे भरीत उत्तम लागते.
टीप:
१) यामध्ये २ चमचे ताजा खोवलेला नारळ घातल्याच चव छान लागते.
२) आंबटपणा जास्त हवा असल्यास अजून थोडा चिंचेचा कोळ घालावा.
Labels:
Tamarind Eggplant Bharta, Baingan Bharta
Tuesday, March 3, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment