वाढणी: १ मध्यम बाऊल
वेळ: १५ मिनीटे
साहित्य:
२ लेटुयुसची पाने, हातानेच तोडून घ्यावी (१ ते २ इंचाचे तुकडे)
१ लहान टोमॅटो, उभे काप करून
काकडीच्या ५ ते ६ पातळ चकत्या (काकडी सोलून)
लाल मुळ्याच्या ५ ते ६ पातळ चकत्या
१ पाती कांदा, १ इंचाचे तिरपे काप
लाल कांद्याची १ पातळ चकती, मोकळी करून
ड्रेसिंग:
१ टेस्पून ऑलिव ऑईल
१ टिस्पून लिंबाचा रस
चिमूटभर ड्राय ओरेगानो
१ लहान लसूण पाकळी, एकदम बारीक किसून
चवीनुसार मिठ आणि मिरपूड
कृती:
१) एक मोठे भांडे (मिक्सिंग बोल) घ्यावे. ड्रेसिंगच्या खाली दिलेले जिन्नस या भांड्यात एकत्र करावे. नीट मिक्स करावे.
२) सर्व्ह करायच्या वेळी लेटुयुसच्या पानाव्यतिरीक्त इतर भाज्या (कांदा, टोमॅटो, काकडी, मुळा, पाती कांदा) तयार ड्रेसिंगमध्ये अलगद हातांनी घोळवाव्या.
३) या घोळवलेल्या भाज्यांमध्ये लेट्युसची तोडलेली पाने घालावीत आणि हलकेच टॉस करा. खुप जास्तवेळ मिक्स करू नकात यामुळे भाज्यांचा, खासकरून लेट्युसचा करकरीतपणा जाऊन भाज्या कोमेजतात.
सलाड तयार झाले कि लगेच सर्व्ह करावे.
Labels:
Greek Salad, Greek Salad Dressing, Lettuce salad, Vegetable greek salad
No comments:
Post a Comment