White Sauce in English
वेळ: १० मिनिटे
साधारण १ कप व्हाईट सॉस
साहित्य:
२ टेस्पून बटर
३ टेस्पून मैदा
दीड कप गरम दूध
२ चिमटी मीठ
१ टीस्पून साखर
कृती:
१) पॅनमध्ये बटर गरम करावे. बटर वितळले कि मैदा घालून मध्यम आचेवर एक-दोन मिनिटे परतावे. सतत परत राहा. परतायचे थांबल्यास मैदा जळेल. मैद्याचा रंग हलका गुलाबी आला पाहिजे. जास्त गडद रंग आल्यास सॉसचाही रंग बदलेल.
२) मैदा परतल्यावर त्यात गरम दुध घालून ढवळावे म्हणजे गुठळ्या होणार नाहीत. सॉस दाट होईतोवर ढवळावे.
३) मीठ आणि साखर घालून मिक्स करावे. गॅस बंद करून व्हाईट सॉस लगेच वापरावा.
Tuesday, August 23, 2011
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment