Shahi Tukda (English Version)
साहित्य:
३ ब्रेडचे स्लाईस
३ कप दूध (होल मिल्क)
१/२ कप कंडेन्स मिल्क (sweetened)
२ टेस्पून साखर
१ टेस्पून पिस्त्याचे काप (अनसॉल्टेड आणि रोस्टेड)
१ टिस्पून वेलचीपूड
चिमूटभर केशर
तळण्यासाठी तूप
कृती:
१) दूध मध्यम आचेवर उकळत ठेवावे. आटवून दिड ते पाऊणेदोन कप करावे. कंडेन्स मिल्क घालून ५ मिनीटे उकळवावे. २ टेस्पून साखर घालावी. गरजेनुसार साखर कमी किंवा जास्त करावी. यात वेलचीपूड आणि केशर घालावे. पिस्त्याचे काप घालावेत, थोडे सजावटीसाठी ठेवावेत.
२) ब्रेड स्लाईसच्या कडा काढून टाकाव्यात. ब्रेडचे त्रिकोणी किंवा आवडत्या आकारात तुकडे करावे. तुपात तळून किंवा मंद आचेवर शालो फ्राय करून घ्यावेत. ब्रेडचे स्लाईस कुरकूरीत आणि बाहेरून थोडे ब्राउन करून घ्यावेत.
३) सर्व्हींग प्लेटमध्ये तळलेले ब्रेडचे स्लाईस ठेवावेत त्यावर आटवलेले दूध घालून आणि फ्रिजमध्ये थंड करत ठेवावेत. थंड झाल्यावर दुध छान घट्ट होते. वरून पिस्त्याचे काप घालून सजवावे.
टीप:
१) ब्रेडचे स्लाईस तेलात शालोफ्राय केलेले चालतात. तळून झाल्यावर यातील सर्व अधिकचे तेल निघून गेल पाहिजे नाहीतर खाताना तेलाची चव लागते. त्यासाठी तळल्यावर ब्रेडचे स्लाईस काहीवेळ पेपर टॉवेलवर वर काढून ठेवावेत.
Labels:
Shahi Tukada, recipe for Shahi Tukda, Indian Shahi Tukda, Indian Sweets recipe, Dessert
Tuesday, September 16, 2008
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment