![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj65pCdR67qu2-PG6H1374brPHH9nNvswNwyLU2WEH1fdVTQWuUr4s7BasFibekenfkgjUVji0bHu9Hf58xGKLkdvaA3C1PhYePLhyphenhyphenh3_0tFXCCbSz2L7MohrcLJkmG2gEiUXi6QbWtQYAD/s320/Copy+of+1+025.jpg)
"पेसरट्टू" म्हणजेच मूगाच्या डाळीचा डोसा. हा डोसा मुख्यतः दक्षिण भारतातील आन्ध्र प्रदेश या राज्यात बनवला जातो. आन्ध्र प्रदेशात पेसळू (Pesalu) म्हणजे हिरवे मूग. सालासकट मूगाची डाळ यासाठी वापरली जाते. नारळाच्या चटणीबरोबर हा डोसा फारच रुचकर लागतो.मी Mints च्या ब्लॉगवरून कृती पाहून हा मुगाचा डोसा ट्राय केला.
चकली
चकली
No comments:
Post a Comment