Tuesday, December 23, 2008

मेक्सिकन राईस - Mexican Rice

Mexican Rice in English

वाढणी २ जणांसाठी

Mexican Cuisine is famous for flavorful and colorful dishes. Previously I had posted few Mexican recipes like Mexican Salad, Red Beans with Rice and Quesadilla which are little Indianised way. Today I am posting recipe of Mexican Rice which is sauteed in Pure Ghee. Because of Ghee Rice becomes more flavorful and delectable.

Mexican Rice recipes, Bean Rice, Spanish Food, Tex mex food, corn and bean rice
साहित्य:
१/२ कप तांदूळ
३ कप वेजिटेबल स्टॉक
२ टेस्पून तूप
१ टेस्पून लसूणपेस्ट
१ कप कांदा, पातळ उभा चिरून (लांबी एक इंच)
१/२ कप भोपळी मिरची, लहान चौकोनी तुकडे
१/२ टिस्पून लाल तिखट
१ मोठा किंवा २ मध्यम टॉमेटो [१/२ ते ३/४ कप Canned Chopped Tomatoes]
१/२ कप कोबी, उभी चिरून
१/२ कप पाती कांदा, बारीक चिरून
१/४ कप ड्राय रेड बिन्स [१/२ कप कॅन्ड बिन्स]
२ टेस्पून उकडलेले मक्याचे दाणे [२ टेस्पून कॅन्ड मक्याचे दाणे]
१ तमालपत्र
चवीनुसार मिठ
किसलेले चिज (ऐच्छिक)

easy mexican rice recipe, authentic mexican food, mexican red rice
कृती:
१) जर कॅनमधील बिन्स वापरणार असाल तर तुम्ही लगेच हा भात करू शकता. पण ड्राय रेड बिन्स वापरणार असाल तर ६ ते ७ तास बिन्स भिजवून ठेवाव्यात. नंतर थोडे मिठ घालून प्रेशर कूकरमध्ये मध्यम शिजवून घ्याव्यात. बिन्स अख्ख्या राहिल्या पाहिजेत.
२) तांदूळ स्वच्छ धुवून घ्यावा. पॅनमध्ये स्टॉक गरम करावा. त्यात धुतलेले तांदूळ घालावे. थोडे मिठ आणि तेल घालून तांदूळ मोकळा शिजवून घ्यावा. भात शिजला कि गाळून घ्यावा. परातीत किंवा ताटलीत मोकळा करून गार करावा.
३) खोलगट पॅनमध्ये पाणी गरम करावे. उकळत्या पाण्यात टॉमेटो घालावे. ४५ सेकंदांनंतर गॅस बंद करावा. लगेच टॉमेटो बाहेर काढून गार पाण्यात घालावेत, यामुळे टॉमेटोची साले निघतील. ती काढून आतला गर अलगद काढून सुरीने बारीक चिरून घ्यावा.
४) नॉनस्टिक पॅनमध्ये तूप गरम करावे त्यात तमालपत्र आणि लसूणपेस्ट परतावी. लाल तिखट आणि कांदा घालून परतावे. कांदा १/२ मिनीटंच परतावा आणि लगेच भोपळी मिरची घालावी. अर्धवट शिजवावे आणि त्यात टॉमेटो घालून थोडावेळ परतावे. तमालपत्र काढून टाकावे.
५) नंतर शिजवलेल्या बिन्स आणि मक्याचे दाणे घालून १/२ ते १ मिनीट परतावे. शिजवलेला भात घालून मोठ्या आचेवर परतावे. गरजेपुरते मिठ घालावे.
६) कोबी आणि थोडा पाती कांदा घालून परतावे. सर्व्ह करताना किसलेले चिज आणि पाती कांदा घालावा.

टीप:
१) वेजिटेबल स्टॉक नसेल किंवा करायला वेळ नसेल तर तांदूळ साध्या पाण्यातही शिजवू शकतो.

Labels:
Mexican Corn and beans rice, Mexican veg Red rice, texmex food

No comments:

Post a Comment