Tuesday, April 7, 2009

वेजिटेबल सूप - Vegetable Coriander Soup

Vegetable Coriander Soup in English

वाढणी: प्रत्येकी साधारण १ कप (३ ते ४ जणांसाठी)

vegetable coriander soup, Chinese vegetable soup, authentic chinese recipe, vegetable soup recipeसाहित्य:
२ टेस्पून किसलेले गाजर
२ टेस्पून कॉलीफ्लॉवर,एकदम बारीक चिरून
२ टेस्पून कोबी, एकदम बारीक चिरून
२ टिस्पून लसूण पेस्ट
२ टिस्पून तेल
३ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून
४ टेस्पून पाती कांदयाची हिरवी पात बारीक चिरून
चवीपुरते मिठ
१/४ टिस्पून मिरपूड
१ टिस्पून विनेगर किंवा लिंबाचा रस
२ टेस्पून कॉर्न स्टार्च
४ कप पाणी
१ टिस्पून सोयासॉस (ऐच्छिक)

easy vegetable soup recipe, recipe for vegetarian soupकृती:
१) कढईत तेल गरम करावे त्यात लसूण पेस्ट घालून गुलाबी रंग येईस्तोवर परतावी, जास्त ब्राऊन करू नये.
२) त्यात कॉलीफ्लॉवर, गाजर आणि कोबी घालून ३० ते ४० सेकंद मोठ्या आचेवर परतावे. नंतर ४ टेस्पूनपैकी २ टेस्पून कांद्याची पात घालून १० ते १५ सेकंद परतावे. लगेच ४ पैकी साडे तीन कप पाणी घालावे. चवीपुरते मिठ घालावे.
३) सूपला घट्टपणा येण्यासाठी आपण कॉर्न स्टार्च वापरणार आहोत. तेव्हा सूपला उकळी येईस्तोवर उरलेल्या १/२ कप पाण्यात २ टेस्पून कॉर्न स्टार्च निट मिक्स करून ते मिश्रण उकळत्या सूपमध्ये घालावे. घालताना सारखे ढवळावे म्हणजे गुठळ्या होणार नाहीत.
४) सूप १ ते २ मिनीट उकळू द्यावे म्हणजे कॉर्न स्टार्च कच्चा राहणार नाही. त्यानंतर गॅस बंद करून त्यात विनेगर आणि कोथिंबीर घालून ढवळावे. बोलमध्ये सर्व्ह करावे. सर्व्ह करताना वरून थोडी मिरपूड आणि पाती कांदा घालावा. तसेच १/४ टिस्पून सोयासॉसही घालू शकतो.

टीप:
१) या सूपमध्ये विनेगर जास्त चांगले लागते पण विनेगरचा वास आवडत नसेल तर लिंबाचा रसही वापरू शकतो.
२) सूपचा घट्टपणा अडजस्ट करण्यासाठी गरजेनुसार पाण्याचे प्रमाण कमीजास्त करावे.

Labels:
Coriander Soup, Vegetable Soup

No comments:

Post a Comment