Thursday, August 25, 2011

बेक्ड व्हेजिटेबल्स - Baked Vegeables

Baked vegetables in English



वेळ: ३० मिनिटे

वाढणी: ३ जणांसाठी



baked vegetables, bake vegetablesसाहित्य:

१ टेस्पून बटर

१ टीस्पून आले-लसूण-मिरची पेस्ट

१ कप कॉलीफ्लॉवरचे तुरे (मी ३/४ कप कॉलीफ्लॉवर आणि १/४ कप ब्रोकोली वापरली होती)

१/२ कप गाजर, लहान चौकोनी तुकडे

१/२ कप स्वीट कॉर्न (कॅनमधील)

१/४ कप फरसबी, १ सेमीच्या चकत्या

१/२ कप कांदा, बारीक चिरून

१/२ कप हिरवी भोपळी मिरची, लहान चौकोनी तुकडे

चवीपुरते मीठ

मसाले:- ३ चिमटी दालचिनी पावडर + २ चिमटी किंचीत भरड काळी मिरी + २ चिमटी वेलची पावडर

गरजेनुसार व्हाईट सॉस - रेसिपीसाठी इथे क्लिक करा

इतर साहित्य:

१/२ कप इटालीयन चीज ब्लेंड

१/२ कप चेडार चीज

१/४ कप ब्रेड क्रम्स (ऐच्छिक)

baked vegetables, white sauce, vegetables in white sauceकृती:

१) ओव्हन ३५० F वर प्रीहिट करण्यास ठेवावे.

२) पॅनमध्ये बटर गरम करावे. आले-लसूण-मिरची पेस्ट घालून काही सेकंद परतावे. कांदा घालून पारदर्शक होईस्तोवर परतावा. नंतर कॉलीफ्लॉवर, गाजर, फरसबी, आणि भोपळी मिरची घालून मिनिटभर परतावे. आता कॉर्न, मीठ आणि मसाल्याचे मिश्रण घालून नीट मिक्स करावे.

३) परतलेल्या भाज्या ओव्हनसेफ काचेच्या भांड्यात काढाव्यात. यामध्ये गरजेनुसार व्हाईट सॉस घालावा. व्हाईट सॉसने भाज्या छान कोट झाल्या पाहिजेत. एकूण चीजामधील थोडे चीज यात मिक्स करावे. आणि उरलेले चीज आणि ब्रेड क्रम्स वरून सारखे पेरावे.

४) ओव्हनचे तापमान ४०० F करावे. मिश्रण ८ ते १० मिनिटे किंवा चीजचा वरचा थर हलकासा ब्राऊन होईस्तोवर बेक करावे.

तयार बेक्ड व्हेजिटेबल्स ब्राऊन ब्रेड बरोबर सर्व्ह कराव्यात.



टीप:

१) आवडीप्रमाणे वेगळ्या भाज्याही वापरू शकतो (उदा. मटार, बटाटा)

No comments:

Post a Comment