Tuesday, March 18, 2008

कांदे पोहे - Kanda Pohe

Kande Pohe (English Version)

वाढणी: ४ प्लेट

Kanda Pohe, Kanda Poha recipe,kande pohe recipe, pohe, kanada pohe indian breakfast recipe, marathi recipe, maharashtrian pohe recipe, poha recipe, spicy pohe recipe, batate pohe recipe,maharashtrian poha
साहित्य:
४ मूठ जाड पोहे
१ मध्यम कांदा
फोडणीसाठी : मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद
५-६ कढीपत्ता पाने
३-४ हिरव्या मिरच्या
३-४ चमचे तेल
चवीपुरते मीठ
१ लहान चमचा साखर
लिंबू
वरून पेरण्यासाठी चिरलेली कोथिंबीर, खवलेला नारळ

कृती:
१) जाड पोहे चाळणीत घालून भिजवावेत. त्यातील पाणी निथळून गेले कि त्याला थोडे मिठ आणि साखर लावून घ्यायची. कांदा बारीक चिरून घ्यावा.
२) कढईत तेल गरम करावे. त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद घालावी. कढीपत्ता, मिरचीचे तुकडे घालावेत. थोडे परतून कांदा घालावा. कांदा गोल्डन ब्राऊन होईस्तोवर परतून घ्यावा.
३) कांदा शिजला कि त्यात भिजवलेले पोहे घालावेत. आणि कालथ्याने निट मिक्स करावे. तेल आणि परतलेला कांदा सर्व पोह्यांना लागेल याची काळजी घ्यावी. मध्यम आचेवर वाफ काढावी. गरज वाटल्यास थोड्या पाण्याचा हबका मारावा तसेच आवश्यक वाटल्यास मिठ घालावे. काही मिनीटे वाफ काढावी.
सर्व्ह करताना पोह्यांवर लिंबू पिळावे आणि वरून चिरलेली कोथिंबीर व खवलेला नारळ घालावा.

टीप:
१) कांदेपोह्यात शेंगदाणेही छान लागतात. तेव्हा फोडणी करताना कांदा शिजत आला कि थोडे शेंगदाणे परतावे व नंतर पोहे फोडणीत घालावे.

Labels:
Poha recipe, Marathi Poha recipe, Maharashtrian Poha Recipe

No comments:

Post a Comment