Thursday, September 24, 2009

फ्लॉवर बटाटा रस्सा - Batata Rassa

Potato Curry in English

वेळ: ४० मिनीटं
३ ते ४ जणांसाठी

potato rassa, potato curry, Spicy curry, Maharashtrian potato curry, vegetarian curryसाहित्य:
३ मोठे बटाटे, (सोलून मध्यम तुकडे करून पाण्यात ठेवून द्यावे)
फ्लॉवरचे ८ ते १० मध्यम तुरे (फ्रोझन)
१ मोठा कांदा, बारीक चिरून
१/२ कप किसलेले सुके खोबरे, भाजून
४ ते ५ लसूण पाकळ्या, तुकडे करून
१ टिस्पून तेल
१ टोमॅटो (प्युरी करून)
२ टिस्पून कांदा लसूण मसाला
४ कप पाणी
फोडणीसाठी: १ टेस्पून तेल, १/४ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून जिरे, १/८ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद, १ टिस्पून लाल तिखट, २-३ कढीपत्ता पाने
कोथिंबीर सजावटीसाठी
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) कढईत १ टिस्पून तेल गरम करून त्यात लसूण आणि कांदा घालून, कांदा खरपूस होईस्तोवर परतावे. लगेच भाजलेले खोबरे घालून दोन मिनीटं परतावे. परतलेले मिश्रण गार झाले कि १/४ कप पाणी घालून मिक्सरमध्ये पातळ पेस्ट बनवून घ्यावी.
२) त्याच कढईत १ टेस्पून तेल गरम करावे त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, लाल तिखट आणि कढीपत्ता पाने घालून फोडणी करावी. बटाटे पाण्यातून उपसून लगेच फोडणीस घालावेत. मध्यम आचेवर ३ ते ४ वाफा येऊ द्याव्यात. आधीच पाणी घालू नये, थोडा पाण्याचा हबका मारावा तसेच मधे मधे चमच्याने परतावे म्हणजे बटाटा चिकटणार नाही.
३) बटाटयाचा थोडा शिजल्यासारखा वाटला कि लगेच फ्लॉवरचे तुकडे घालावेत. कांद्याची पेस्ट आणि टोमॅटो प्युरी घालावी ३ ते ४ कप पाणी घालावे. कांदा लसूण मसाला, मिठ घालून मध्यम आचेवर कढईवर झाकण ठेवून बटाटा आणि फ्लॉवर शिजू द्यावा. साधारण २५ ते ३० मिनीटे लागतील शिजायला. भाजी शिजत असताना मधेमधे ढवळावे. रश्श्याची चव पाहून गरजेनुसार कांदा-लसूण मसाला, मिठ, किंवा लाल तिखट घालावे.
कोथिंबीरीने सजवून भात, पोळी किंवा भाकरीबरोबर सर्व्ह करावी.

Labels:
Potato Rassa, Potato spicy curry

No comments:

Post a Comment