Tuesday, October 13, 2009

शेव - Sev Recipe

Sev in English

साधारण २ कप शेव
वेळ: ३० मिनीटे

Sevpuri, Pani puri, dahi puri, sev batata puri, shev batata puri, shev recipe, plain shev recipe
साहित्य:
१/४ कप पाणीdiwali faral, Shev Recipe, Shev recipi, sev diwali
१/४ कप तेल
चवीपुरते मिठ
६ ते ७ टेस्पून बेसन
१/४ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून ओव्याची पुड
तेल तळण्यासाठी

कृती:
१) तेल, ओवापुड आणि पाणी एकत्र करून फेसून घ्यावे. निट एकजीव होवू द्यावे. मिश्रण चांगले पांढरे झाले पाहिजे. या मिश्रणात चवीपुरते मिठ आणि हळद घालून मिक्स करावे.
२) यामध्ये चमचा-चमचा बेसन घालून चांगले घोटावे. बर्‍यापैकी घट्टसर मिश्रण करावे. पातळ अजिबात नको, पण एकदम पिठाचा गोळाही मळू नये. मी बनवले होते तेव्हा ६ ते ७ टेस्पून बेसन लागले होते.
३) सोर्‍यामध्ये बारीक शेवेची ताटली बसवावी व आतल्या बाजूने तेलाचा हात लावावा.
४) कढईत तेल गरम करावयास ठेवावे. मिश्रण सोर्‍यामध्ये भरून गरम तेलात आतून बाहेर असे २-३ वेळा गोलाकारात शेव पाडावी. मिडीयम हाय फ्लेमवर शेव तळून घ्यावी. जास्तवेळ तळू नये, यामुळे शेवेचा रंग बदलतो.
तळलेली शेव टिश्यू पेपरवर काढावी. नंतर शेव हलक्या हाताने चुरडून घ्यावी.

diwali faral, chakali press, sev press
Labels:
Sev, Shev, Sev puri, Diwali Faral Recipe

No comments:

Post a Comment